Mô phỏng robot pendubot sử dụng robotics toolbox của matlab

Tác giả:
Tạp chí:
Năm:
Trang:
Tóm tắt:

Bài báo nghiên cứu mô phỏng Robot Pendubot sử dụng Toolbox Robotics của phần mềm Matlab. Mô hình Robot Pendubot được xây dựng phục vụ nghiên cứu robot Pendubot. Mô hình này cũng là cơ sở để tiến hành mô phỏng động học, động lực học của Robot. Các kết quả mô phỏng ban đầu thu được khá khả quan, phục vụ tốt cho công tác đào tạo nhân lực ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Abstract

The paper proposed novel methods to simulate robot Pendubot using Matlab Robotics Toolbox. This model is crucial for development of researching robot Pendubot. Based on obtained model, kinematics, dynamics analysis has been conducted in this paper. Simulation results confirmed that excellent performance has been indeed achieved via the proposed methods, leading to a promising approach to aid the training human in automation and control engineering at Vietnam University Maritime (VMU).

Tải về: