Ứng dụng phương pháp phần tử hữu hạn trong chất lỏng mô phỏng sự cố tràn dầu

Tác giả:
Năm:
Tóm tắt:

Hiện nay tồn tại khá nhiều khái niệm về sự cố tràn dầu. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách cơ bản sự cố tràn dầu là một dạng sự cố gây ô nhiễm môi trường biển. Theo quyết định số 02/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ ký ngày 14 tháng 01 năm 2013 về Quy chế hoạt động ứng phó sự cố tràn dầu quy định:

“Sự cố tràn dầu là hiện tượng dầu từ các phương tiện chứa, vận chuyển khác nhau, từ các công trình và các mỏ dầu thoát ra ngoài môi trường tự nhiên do sự cố kỹ thuật, thiên tai hoặc do con người gây ra.

Sự cố tràn dầu đặc biệt nghiêm trọng là sự cố tràn dầu xảy ra với khối lượng lớn dầu tràn ra trên diện rộng, liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản, môi trường và đời sống, sức khoẻ của nhân dân”.

Tải về: