Nghiên cứu và ứng dụng thiết bị khảo sát đa tia của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam kiểm tra độ sau các tuyến luồng hàng hải và thủy nội địa Việt Nam.

Tạp chí:
Năm:
Trang:
Tóm tắt:

Ngành khảo sát thủy đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu địa hình dưới nước, và trong tương lai sẽ có sự ưu tiên đầu tư xây mới và nâng cấp hệ thống hạ tầng đường thủy. Do đó, bài báo này giới thiệu về kỹ thuật đo sâu sử dụng máy đo sâu hồi âm đa tia tích hợp cảm biển đo chuyển động và ứng dụng kỹ thuật đo sâu tân tiến này trong công tác khảo sát địa hình của một số dạng công trình ở Việt Nam như: khảo sát địa hình các tuyến luồng hàng hải, khảo sát các tuyến đường thủy nội địa, khảo sát luồng vào và các vùng nước trước cầu cảng, đo đạc khảo sát biển. Với những tính năng kỹ thuật vượt trội, việc ứng dụng kỹ thuật đo sâu này vào công tác khảo sát địa hình dưới nước cho độ chính xác cao và hiệu quả kinh tế cho các nhà đầu tư.

Abstract

Bathymetric surveying has been playing an important role in reseaching underwater topographic, and the build of new inland waterway constructions and upgrading the waterway infrastructure will be invested superior in the future. Thus, the purpose of article givens a brief about a guide for using Multibeam Echo Sounder ES3PT-M and applies this new bathymetry method for surveying in Viet Nam areas such as: marine and inland water channels, waters of port, turning basin and sea. With the superior surveying techniques, using Multibeam Echo Sounder ES3PT-M brings the high precision and economical effectiveness to investors.

Tải về: