Đánh giá chất lượng môi trường nước biển ven bờ phía Bắ́c Việt Nam, 2016

Quality assessment of coastal waters in the Northern part of Vietnam, 2016
Tóm tắt:

Việt Nam là một trong các quốc gia có đường bờ biển kéo dài, cùng sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế công nghiệp và các hoạt động dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, các tác động của sự phát triển kinh tế đến môi trường biển những năm gần đây đã lên mức báo động. Quan trắc chất lượng nước biển để từ đó đề xuất các giải pháp nhằm làm giảm thiểu và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường biển là điều cần thiết. Các kết quả tính toán năm 2016 theo phương pháp xếp hạng của Cục Kiểm soát ô nhiễm Bộ Tài nguyên và Môi trường cho thấy môi trường nước biển ven bờ phía Bắc Việt Nam ở trạng thái “không bị ô nhiễm” và “An toàn về mặt Môi trường”.

Abstract:

The coastal waters of northern Vietnam have a long coastline, rapid economic and social development. However, this is a negative impact on the marine environment when it is difficult to control pollution sources. Sea water quality monitoring from which to propose solutions to reduce and improve the quality of the environment is essential. The results show that the quality of coastal water in northern Vietnam in 2016 was "not polluted" and "environmentally safe".

Số TT:
Trang: