Skip to content Skip to navigation

Hội nghị tổng kết và xét tặng Giải thưởng “Nghiên cứu khoa học sinh viên” cấp Trường năm học 2021-2022

         Nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên là hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào NCKH trong sinh viên, giúp các em phát triển kỹ năng nghiên cứu về các chủ đề, lĩnh vực mình quan tâm. Đây cũng là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường, sự ủng hộ của các nhà khoa học, các giảng viên và sự tham gia của đông đảo sinh viên trong toàn Trường.

        Tiếp tục phát huy truyền thống nghiên cứu khoa học, năm học 2020-2021, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có tổng số 189 đề tài NCKH sinh viên cùng sự tham gia của hơn 600 sinh viên với các nội dung nghiên cứu rất đa dạng, tiếp cận từ lĩnh vực như mô phỏng, tự động hóa, công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo, môi trường, logistics, kinh tế, luật, ngôn ngữ Anh,… Sau khi tiến hành nghiệm thu tại cấp cơ sở, các Khoa/Viện chuyên môn đã tuyển chọn 27 đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất từ các đơn vị gửi xét tặng Giải thưởng NCKH Sinh viên cấp Trường. Trong 02 ngày 20 và 21/05/2022, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết và xét tặng Giải thưởng “Nghiên cứu khoa học sinh viên” cấp Trường năm học 2021-2022 dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

         Tại Hội nghị, mỗi nhóm có 30 phút để trình bày khái quát và phản biện trước Hội đồng về đề tài nghiên cứu của nhóm mình. Phần tranh luận diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự trao đổi thẳng thắn giữa các nhóm sinh viên nghiên cứu, giảng viên hướng dẫn với các thành viên Hội đồng  nhằm làm rõ hơn nội dung nghiên cứu của các đề tài.

 

Một số hình ảnh các sinh viên/ nhóm sinh viên thuyết trình trước Hội đồng đánh giá

        Trên cơ sở đó, Hội đồng xét tặng Giải thưởng đã cân nhắc, xem xét, thảo luận và cho điểm đánh giá dựa trên các tiêu chí trong Quy chế xét tặng giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, đồng thời lựa chọn những công trình tiêu biểu có chất lượng, tính ứng dụng thực tiễn cao tham gia các công trình xét tặng Giải thưởng KH&CN dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Hội đồng đã thống nhất và được Hiệu trưởng phê duyệt các kết quả giải thưởng như sau:

 

 

         

          Kết luận Hội nghị đánh giá, xét tặng giải thưởng "Nghiên cứu khoa học sinh viên" cấp Trường năm học 2021-2022 xin mời xem chi tiết tại đây.
          Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên đã thực sự lan tỏa niềm đam mê, thúc đẩy nhiệt huyết nghiên cứu khoa học cho sinh viên, tạo môi trường trao đổi tri thức, góp phần phát hiện và bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên. Với những kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm học 2021-2022, hy vọng rằng sinh viên Nhà trường sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều thành tựu cao hơn nữa trong học tập cũng như trong hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần khẳng định vai trò, vị thế của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam - Hành trình 66 năm xây dựng, hội nhập và phát triển.
         Một số hình ảnh tại  Hội nghị tổng kết và xét tặng Giải thưởng “Nghiên cứu khoa học sinh viên” cấp Trường năm học 2021-2022. Chi tiết TẠI ĐÂY

Nguồn http://vimaru.edu.vn/