[THÔNG BÁO] Về việc đăng ký tham gia tuyển chọn dự án/ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 281/QĐ-UBND ngày 10/12/2020 của UBND thành phố Hải Phòng về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021-2025. Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng có Công văn số 326/SKHCN-PTCN ngày 13/3/2023 về việc phối hợp tuyên truyền hoạt động tuyển chọn dự án/ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 và Thông báo số 44/TB-SKHCN ngày 10/3/2023 về việc tuyển chọn dự án/ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để hỗ trợ năm 2023.
         Nhà trường thông tin đến các Khoa/ Viện/ Đơn vị và các cá nhân trong toàn Trườmg về việc tuyển chọn dự án/ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như sau:
I. ĐỐI TƯỢNG, LĨNH VỰC, TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN
1. Đối tượng tuyển chọn
- Doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu, hoạt động kinh doanh tại Hải Phòng, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.
- Cá nhân, nhóm cá nhân tại Hải Phòng có dự án/ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chưa hình thành doanh nghiệp.
2. Lĩnh vực tuyển chọn
Không giới hạn. Ưu tiên các dự án/ý tưởng liên quan tới các lĩnh vực sau:
- Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số trong lĩnh vực đô thị và phát triển kinh tế số, xã hội số;
- Công nghệ vật liệu mới;
- Bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng mới;
- Chế biến nông sản phát triển thế mạnh địa phương.
3. Tiêu chí tuyển chọn
3.1. Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
- Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có sản phẩm được hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ hoặc khai thác tài sản trí tuệ.
- Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có mô hình kinh doanh mới, sử dụng nền tảng công nghệ mới;
- Doanh nghiệp đáp ứng khả năng tăng trưởng, thị trường mục tiêu khả thi;
- Doanh nghiệp sẵn sàng chia sẻ quyền sở hữu với các nhà đầu tư (thông qua việc mua cổ phần, góp vốn đầu tư).
3.2. Đối với cá nhân/nhóm cá nhân
*.Về sáng lập viên và đội ngũ:
- Có tinh thần và thái độ của nhà lãnh đạo tiên phong, nghiêm túc với ý tưởng khởi nghiệp đã đề ra;
- Có ít nhất 01 thành viên làm việc toàn thời gian cho dự án trong suốt quá trình ươm tạo.
- Cam kết tuân thủ các quy định của đơn vị tuyển chọn trong thời gian ươm tạo.
*. Về ý tưởng:
- Tạo giá trị: tạo tác động tốt đến xã hội;
- Đổi mới sáng tạo: Ý tưởng khởi nghiệp có khả năng tạo thành dự án; có khả năng ứng dụng thành tựu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng hóa;
- Lợi thế sản phẩm/dịch vụ: tính khả thi cao và có tiềm năng về thị trường;
- Xây dựng được sản phẩm tối thiểu (MVP) trong vòng 6 tháng đầu của quá trình ươm tạo.
II. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ
1. Nội dung hỗ trợ
Dự án/ ý tưởng được tuyển chọn sẽ được hỗ trợ các nội dung sau:
- Hỗ trợ không gian làm việc; trang thiết bị làm việc internet, máy in, máy photocopy, fax, scan, phòng họp (dùng chung);
- Hỗ trợ phòng thí nghiệm, hệ thống nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày sản phẩm;
- Hỗ trợ chuyên gia tư vấn, đào tạo để hoàn thiện mô hình kinh doanh, hoàn thiện công nghệ, sản phẩm; tư vấn các vấn đề pháp lý trong kinh doanh, đăng ký quyền sở hữu trí tuệ; tư vấn, đào tạo phương pháp xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp, kế toán tài chính, xây dựng công cụ, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, marketing, xây dựng thương hiệu; giới thiệu, quảng bá sản phẩm tại các hội chợ, triển lãm;
- Hỗ trợ về cơ chế xét duyệt các nhiệm vụ KH&CN của thành phố nhằm đưa các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tiềm năng được tham gia.
- Kết nối kinh doanh, tìm kiếm thị trường;
- Hỗ trợ tìm kiếm nguồn vốn từ các chương trình hỗ trợ của nhà nước, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, quỹ phi chính phủ, quỹ đầu tư mạo hiểm, ...
- Và các hỗ trợ khác theo quy định.
2. Hồ sơ đăng ký: 01 bộ hồ sơ gồm:
- 01 Bản mô tả dự án/ ý tưởng (Theo mẫu số 01, 02 gửi kèm thông báo. Trong đó: Mẫu số 01 dành cho Doanh nghiệp, Mẫu số 02 dành cho Cá nhân/nhóm cá nhân).
- Các tài liệu chứng minh (photo công chứng): Giấy phép Đăng ký kinh doanh (nếu có), chứng minh nhân dân chủ dự án và các giấy tờ khác do các cơ quan nhà nước cấp (như Giấy chứng nhận hợp đồng chuyển giao công nghệ, Đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ, Bằng độc quyển sáng chế…).
III. THỜI GIAN VÀ NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ
        Các Khoa/ Viện/ Đơn vị và cá nhân có nhu cầu đăng ký chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký theo các Biểu mẫu trên gửi về Phòng Khoa học - Công nghệ (bản điện tử gửi về email: khcn@vimaru.edu.vn) trước 17h00 ngày 07/4/2023 để Nhà trường tổng hợp.
         Nhà trường thông báo đến các Khoa/Viện/ Đơn vị và các cá nhân quan tâm để nghiên cứu thông tin, đăng ký tham gia dự tuyển.
         Chi tiết biểu mẫu vui lòng xem file đính kèm./.