Skip to content Skip to navigation

Triển lãm sáng tạo NCKH Sinh viên hưởng ứng ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam 18/5 và Lễ trao giải thưởng “Nghiên cứu khoa học sinh viên” năm học 2017 - 2018

Chiều ngày 22/5/2018, tại Tầng 3 Nhà A1, Phòng Khoa học – Công nghệ phối hợp với Đoàn TNCSHCM Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Triển lãm sáng tạo NCKH Sinh viên hưởng ứng ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam 18/5 và Lễ trao giải thưởng “Nghiên cứu khoa học sinh viên” năm học 2017 - 2018. Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Phó Hiệu Trường đại diện BGH Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hồng Vân - Trưởng Phòng KH-CN, ThS. Nguyễn Vương Thịnh - Bí thư ĐTN, đại diện lãnh đạo các Khoa/Viện chuyên môn, các sinh viên - giảng viên hướng dẫn sinh viên và các cán bộ, giảng viên quan tâm.
Năm học 2017-2018 đã thu hút được 82 công trình nghiên cứu khoa học cùng 251 sinh viên tham gia thuộc các lĩnh vực: Điện tử - Tự động hóa, Cơ khí chế tạo, Công nghệ thông tin, Công trình, Kinh tế, Quản trị tài chính,…. Sau gần 1 năm triển khai nghiên cứu, 72 công trình đã được nghiệm thu cấp Khoa/Viện, từ đó lựa chọn được 18 công trình xuất sắc nhất tham gia bảo vệ tại Hội đồng khoa học cấp Trường.
Các công trình sinh viên năm 2017 - 2018 đã thể hiện rõ tính sáng tạo trong định hướng và nội dung nghiên cứu của các nhóm sinh viên. Tất cả những thành công có được đó, không thể không nhắc tới sự tận tụy, quan tâm của các giảng viên tham gia hướng dẫn sinh viên. 18 công trình xuất sắc đã được bảo vệ thành công trước Hội đồng là những nhà khoa học, những giảng viên có uy tín đã làm việc rất công tâm, khách quan, có trách nhiệm, đánh giá và cho điểm chính xác những đề tài thực sự xứng đáng. Theo đó Hội đồng đã đánh giá, lựa chọn được: 01 Giải Nhất, 03 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 10 Giải Khuyến khích.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Vân - Trưởng Phòng KH-CN Công bố Quyết định khen thưởng, hộ trợ sinh viên và giảng viên hướng dẫn sinh viên

Các sản phẩm NCKH Sinh viên năm nay được trưng bày tại Triển lãm cũng đã thu hút được sự quan tâm của các Thầy cô, các sản phẩm được nghiên cứu, chế tạo bước đầu từ sự vận dụng những nền tảng kiến thức cơ bản kết hợp với thực hành. Đây cũng là bước đầu hướng tới cho các em sinh viên sự hứng khởi trong việc tham gia NCKH, phát huy khả năng sáng tạo, tìm hiểu, tích lũy kinh nghiệm phục vụ công việc chuyên môn sau này.

TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ trao giải, TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu: trong năm học 2017-2018 đã có rất nhiều công trình NCKH Sinh viên được thực hiện với nhiều bước đột phá trong ý tưởng, sang tạo, nội dung phong phú. Đã có nhiều công trình có sản phẩm công nghệ được Hội đồng đánh giá cao, các sản phẩm được nghiên cứu, thiết kế, chế tạo có khả năng triển khai ứng dụng, phục vụ thực tiễn và nhu cầu xã hội.
Tại lễ trao giải, Ban thường vụ Đoàn trường cũng chọn ra 03 đề tài có điểm số cao nhất để trao tặng giải thưởng “Sáng tạo trẻ VMU - 2018”, đây cũng là một sự động viên lớn đối với các nhóm sinh viên.

Đại diện BGH, lãnh đạo các Khoa/Viện chụp hình lưu niệm với các nhóm Sinh viên tại lễ trao giải

Năm học tới, Nhà trường tiếp tục triển khai công tác xét tặng giải thưởng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên các Khoa/Viện được giao lưu, học hỏi, khơi dậy niềm say mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên toàn Trường đồng thời biểu dương những sinh viên, nhóm nhóm sinh viên có đề tài bảo vệ đạt kết quả xuất sắc.

Một số hình ảnh tại Triển lãm và Lễ trao giải: https://photos.app.goo.gl/4QTlPY9NcGfZ8lvw1

Tin tức do Phòng KH-CN tổng hợp