Skip to content Skip to navigation

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng (TECHFEST HAIPHONG 2021)

        Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng (TECHFEST HAIPHONG 2021) là hoạt động sự kiện khoa học và công nghệ do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức nhằm truyền cảm hứng, giới thiệu và tôn vinh những thành tựu nổi bật của hoạt động đổi mới sáng tạo; kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương và quảng bá, thúc đẩy kết nối đầu tư, kết nối kinh doanh trong lĩnh vực này.

         Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh và thích ứng với xu hướng chuyển đối số trong mọi mặt của đời sống, lần đầu tiên Triển lãm 3D trực tuyến chuyên ngành về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được tổ chức tại Hải Phòng.Nền tảng ảo được thiết kế cho 100 gian hàng đến từ các tập đoàn, công ty công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước; các doanh nghiệp KH&CN và các doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo (ĐMST) nổi bật của Hải Phòng và các địa phương trên cả nước.

         Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017. Với lần tổ chức lần thứ 5 này, Techfest HaiPhong 2021 năm nay nhấn mạnh vai trò trung tâm của doanh nghiệp trong hệ sinh thái ĐMST, thể hiện rõ Hải Phòng là điểm đến của ĐMST và khởi nghiệp trong Vùng. Sự kiện năm nay không những tập trung vào nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo mà còn tập trung vào các tập đoàn công nghệ, các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp khoa học công nghệ nơi đang diễn ra hoạt động ĐMST mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Techfest HaiPhong 2021 cũng muốn thu hút lực lượng nòng cốt của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, lực lượng chủ chốt đã, đang và sẽ tạo ra những tri thức đổi mới sáng tạo là các trường Đại học

        Thời gian tổ chức từ ngày: 28/9 đến 05/10/2021

        Trên nền tảng triển lãm ảo 3D online (Tên miền: TrienlamDMST.isc1.vn)

        Triển lãm được tổ chức với các hoạt động như khai mạc triển lãm ảo Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp, Hội thảo trực tuyến chủ đề “Vai trò đổi mới sáng tạo trong sự phát triển và tái cấu trúc doanh nghiệp thời kỳ bình thường mới”, “Diễn đàn trực tuyến đối thoại chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo”.

         Điểm nhấn của Tuần lễ là ra mắt triển lãm trực tuyến: Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Ban tổ chức đã sử dụng nền tảng triển lãm online đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế chuyên nghiệp với các tính năng vượt trội dành cho doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm và khách tham quan. Các hoạt động bên lề bao gồm lễ khai mạc, hội thảo, diễn đàn cũng được thu hình và livestream đa nền tảng và được phát trên phòng hội thảo ảo tại nền tảng triển lãm online.

         Trong khuôn khổ Tuần lễ, Thành đoàn Hải Phòng và Trường Đại học Hải Phòng cùng tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Chung kết cuộc thi ươm mầm khởi nghiệp năm 2021; Lễ vinh danh các sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học…

Phòng Khoa học - Công nghệ tổng hợp.